Ngay tại thành phố Thủ Đức được quy hoạch trở thành trung tâm tài chính mới của Thành Phố Hồ Chí Minh, có một dự bất động sản Eaton Park Thủ Đức xanh ấn tượng đang dần hình thành, mang theo những tâm huyết của chủ đầu tư.

THIẾT KẾ BIOPHILIC

  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh, vào mùa hè năm 2023, khi nhiệt độ liên tục đạt mức kỷ lục , người dân thành phố phải ẩn náu trong những không gian kín được làm mát bằng điều hòa. Hóa đơn tiền điện gia đình đang “nhảy múa”. Theo Tổng Công ty Điện lực Hồ Chí Minh TP.HCM, trong một tháng, lượng điện tiêu thụ trên địa bàn thành phố đã gấp 4 lần kỷ lục. Không chỉ Thành phố Hồ Chí Minh mà cả các thành phố lớn trên thế giới đều phải đối mặt với thách thức của biến đổi khí hậu.

  • “Biến đổi khí hậu không còn chỉ là kế hoạch của các nhà hoạch định chính sách hoặc thuyết trình trước Liên Hợp Quốc. Đây là những gì chúng ta dần dần nhìn thấy và đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Với tư cách là một kiến trúc sư đô thị , chúng tôi tự hỏi: nếu ngày nay các vấn đề không được giải quyết, chúng ta sẽ để lại di sản gì cho con cháu mình? Chúng ta không thể tiếp tục như chúng ta đã làm suốt 50 năm qua. Chúng ta phải đóng góp vào sự phát triển bền vững hơn của điều này. Không có cách thay thế!”
  • Từ suy nghĩ đến động lực, đây là những điều đã thúc đẩy Gamuda Berhad phát triển Kế hoạch Xanh Gamuda, cam kết điều hành hoạt động kinh doanh của mình theo cách ứng phó với biến đổi khí hậu và thiết lập lượng khí thải CO2. Theo đó, các dự án do Gamuda Land triển khai trên toàn cầu trong tương lai đều phải có chứng chỉ công trình xanh Đặc biệt, , tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu Malaysia quyết định tiếp cận các vấn đề bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học một cách toàn diện bằng cách tích hợp thiết kế biophilic vào đường lối phát triển dự án của mình, bảo tồn hệ sinh thái độc đáo, tạo ra môi trường sống lý tưởng khuyến khích cư dân khám phá ngoài trời, kết nối với thiên nhiên và tham gia vào các hoạt động gắn kết gia đình, cộng đồng.

DẤU ẤN KIẾN TRÚC BIOPHILIC TẠI PHỐ ĐÔNG SÀI GÒN

  • Ngay khi được công bố là sản phẩm tiếp theo trong bộ sưu tập hệ sinh thái xanh của Gamuda Land, khu căn hộ cao cấp Eaton Park tọa lạc tại Thành phố Thủ Đức đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn và tạo được tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Dấu ấn biophilic hiện rõ qua từng chi tiết thiết kế của Elysian, từ kiến trúc tòa nhà đến thiết kế từng không gian tiện ích, tạo nên giao diện độc đáo và trải nghiệm sống mới cho bất kỳ ai đặt chân đến
  • Dự án dành tới 51% diện tích đất cho cảnh quan, hệ thống tiện ích và đường nội khu. Eaton Park tối ưu hóa trải nghiệm về thiên nhiên trong từng nhịp của cuộc sống, tận dụng sự tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt và vật liệu tự nhiên, giúp mọi người kết nối với thiên nhiên không chỉ bằng thị giác mà còn bằng xúc giác, thính giác , và khứu giác. Cảm giác mà Eaton Park  mang lại mỗi khi hòa mình vào cuộc sống nơi đây chính là niềm vui và sự thỏa mãn khi mọi giác quan được đánh thức nhẹ nhàng đồng thời chạm sâu vào từng rung động của tâm hồn.

KIẾN TẠO VÒNG TRÒN XANH TẠI EATON PARK

  • Mặc dù việc áp dụng thiết kế biophilic vào quá trình phát triển vận hành thực tế của Eaton Park tạo ra nhiều thách thức nhưng Gamuda Land nhận thấy cơ hội để cải tiến, nâng tầm và tạo đột phá cho dự án; Kiến tạo Eaton Park để nó trở thành điểm đồng tâm của các vòng tròn “giá trị xanh ” mà các doanh nghiệp hướng tới: cư dân xanh – kiến trúc xanh – nền kinh tế xanh. Kiến trúc Biophilic là nền tảng để Eaton Park truyền cảm hứng sống xanh mỗi ngày cho cộng đồng cư dân, những người có tâm hồn cởi mở và sáng tạo luôn được khuyến khích nuôi dưỡng tình yêu đối với thiên nhiên, môi trường xung quanh.

  • Từ những chính những hoạt động bình thường nhất trong cuộc sống , mọi cư dân của Eaton Park đều có thể thực hành lối sống sinh thái và thực tế. Kiến trúc thông minh của Eaton Park cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ hiệu ứng “bốn giảm”: hạ nhiệt cho công trình, giảm ô nhiễm không khí, giảm lượng khí thải carbon cho các hoạt động vận hành và bảo trì, giảm tiêu thụ năng lượng không tái tạo khi tối ưu hóa không gian ánh sáng mặt trời và gió.  Eaton Park tuân thủ nghiêm ngặt và cũng là một trong những người đóng góp cho lộ trình của Kế hoạch xanh cam kết giảm 45% lượng khí thải nhà kính trực tiếp và gián tiếp

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).