Eaton Park nơi thiên nhiên giao hòa cuộc sống

Tại TP.Thủ Đức- nơi được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế mới của TP.HCM, có một dự án xanh ấn tượng đang dần hình thành mang tên Eaton Park Gamuda Land, nơi đây mang theo những tâm huyết, hoài bảo hướng đến sự phát triển bền vững của một Chủ đầu tư trách nhiệm.

Thiết kế ưa sinh học – Biophilic

  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh, vào mùa hè năm 2023, khi nhiệt độ liên tục đạt mức kỷ lục , người dân thành phố đang trốn trong những không gian kín được làm mát bằng điều hòa. Hóa đơn tiền điện gia đình đang “nhảy múa”. Theo Công ty Điện lực TP.HCM TP Minh, trong chưa đầy 1 tháng, lượng điện tiêu thụ trên địa bàn TP đã phá kỷ lục 4 lần. Không chỉ Thành phố Hồ Chí Minh , mà tất cả các thành phố lớn trên thế giới đều phải đối mặt với thách thức của biến đổi khí hậu.

  • Từ suy nghĩ đến động lực , đây là những động lực đã thúc đẩy Gamuda Berhad phát triển Kế hoạch Xanh Gamuda, cam kết điều hành hoạt động kinh doanh của mình trong môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu và thiết lập lượng phát thải CO2. Do đó, các dự án do Gamuda Land triển khai trên toàn cầu trong tương lai phải có chứng chỉ xây dựng .
  • Đặc biệt, tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu Malaysia quyết tâm giải quyết các vấn đề để bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học một cách toàn diện thông qua thiết kế ưa sinh học trong hành trình phát triển của mình bằng cách bảo tồn hệ sinh thái độc đáo của vùng đất, tạo dựng một cuộc sống lý tưởng. khuyến khích cư dân khám phá không gian ngoài trời, kết nối với thiên nhiên và tham gia vào các hoạt động tương tác gia đình, cộng đồng.

  • Thiết kế Biophilic Thiết kế "ưa sinh học" xuất phát từ thuật ngữ tâm lý học "biophilia", chỉ ra rằng con người luôn có xu hướng bẩm sinh tìm kiếm một cuộc sống tự nhiên. Vì vậy, Biophilic là phương pháp thiết kế nhằm mục đích duy trì và nuôi dưỡng tâm hồn và sự kết nối ban đầu hiện có , đưa con người đến gần hơn với thiên nhiên. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thiết kế đóng vai trò ngày càng quan trọng trong bối cảnh đô thị hóa toàn cầu hiện nay nhờ những lợi ích to lớn của nó đối với đời sống tinh thần của cư dân thành phố như giảm căng thẳng và nâng cao năng lượng sáng tạo, tăng cường và hỗ trợ quá trình chữa bệnh của tâm trí và cơ thể.

Eaton Park Dấu ấn kiến trúc Biophilic

  • Ngay khi được công bố là sản phẩm tiếp theo trong bộ sưu tập hệ sinh thái xanh của Gamuda Land, khu phức hợp căn hộ cao cấp Eaton Park tọa lạc tại Thành phố Thủ Đức đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn và tạo được tác động tích cực đến thị trường bất động sản.  Dấu ấn biophilic hiện rõ qua từng chi tiết thiết kế của Elysian, từ kiến trúc tòa nhà đến thiết kế từng không gian tiện ích, tạo nên giao diện độc đáo và trải nghiệm sống mới cho bất cứ ai đặt chân đến đây
  • Dự án dành tới 51% diện tích cho cảnh quan, hệ thống dịch vụ tiện ích và đường nội bộ. Eaton Park tối ưu hóa trải nghiệm về thiên nhiên trong từng nhịp của cuộc sống, bằng cách tận dụng sự tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt tự nhiên và vật liệu , giúp mọi người kết nối với thiên nhiên không chỉ bằng thị giác mà còn bằng xúc giác, thính giác và khứu giác. Cảm giác mà Eaton Pảkr mang lại mỗi khi chúng ta bước vào cuộc sống ở đây chính là niềm vui và sự thỏa mãn khi mọi giác quan được nhẹ nhàng đánh thức đồng thời chạm sâu vào từng rung động của tâm hồn.

  • Kiến trúc của Eaton Park được lấy cảm hứng từ tán rừng nhiều tầng và quy hoạch khoa học đa cấp, có khả năng nuôi dưỡng nguồn sức sống và nuôi dưỡng một hệ sinh thái phong phú. Từ nguồn gốc này, dự án thúc đẩy đa dạng sinh học thông qua các ý tưởng thiết kế thông minh , trong đó quan trọng nhất là kỹ thuật trồng cây Miyawaki và tạo ra các cấu trúc xanh thẳng đứng. Mặc dù việc áp dụng thiết kế biophilic vào quá trình phát triển vận hành thực tế của Elysian tạo ra nhiều thách thức nhưng Gamuda coi đây là cơ hội để cải thiện, nâng cao và tạo ra những bước đột phá cho dự án; Kiến tạo Eaton Park trở thành điểm tập trung của các vòng tròn “giá trị xanh” mà doanh nghiệp hướng tới: cư dân xanh - kiến trúc xanh - kinh tế xanh
Kiến trúc Biophilic là nền tảng để Eaton Park truyền cảm hứng sống xanh mỗi ngày cho cộng đồng cư dân, những người có tâm hồn cởi mở và sáng tạo luôn được khuyến khích nuôi dưỡng tình yêu đối với thiên nhiên môi trường. Từ những hoạt động đời sống bình thường nhất đến những hoạt động đơn giản nhất, mọi cư dân của Eaton Park đều có thể thực hành lối sống sinh thái và thiết thực

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).