Eaton Park thiết kế biophilic đột phá về không gian sống xanh


Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường lên kế hoạch khoảng thời gian ngắn để lấy lại năng lượng sau những áp lực của cuộc sống. Với Eaton Park, cư dân có thể hòa mình vào dòng chảy của thiên nhiên trực tiếp vào không gian sống hàng ngày của mình.

Thiết kế kiến trúc biophilic: Gọi tên mối giao hòa đặc biệt

  • Năm 1984, nhà tâm lý học Edward O. Wilson đã đặt ra thuật ngữ biophilia - "tình yêu cuộc sống và sinh vật", nhấn mạnh rằng con người luôn bị thúc đẩy quay trở lại với thiên nhiên. Đây cũng là tiền đề của lĩnh vực kiến trúc cho phong cách biophilic trong đó mối liên hệ giữa con người và thiên nhiên được đặt làm trung tâm. Với định hướng công trình xanh vì một cuộc sống bền vững cho nhiều thế hệ, Gamuda Land - nhà phát triển bất động sản xanh với hơn 25 năm kinh nghiệm tại nhiều quốc gia châu Á bao gồm Việt Nam - đã đưa kiến trúc biophilic trở thành "mã gen" của mọi dự án, nỗ lực kiến tạo những ngôi nhà khác biệt trong đô thị.

Eaton Park - Nguồn cảm hứng từ những "dòng chảy"

  • Thị trường Việt Nam được xem là thị trường trọng điểm trong kế hoạch phát triển dài hạn, Gamuda Land đặt mục tiêu kiến tạo một tương lai xanh, không chỉ xây dựng những công trình chất lượng mà còn tạo ra những cộng đồng bền vững với thời gian và không ngừng phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hóa bền vững cho cả khu vực. Thiết kế biophilic là cách tiếp cận độc đáo của Gamuda Land nhằm tạo ra Eaton Park - khu chung cư cao cấp tại thành phố Thủ Đức - thế hệ trẻ nhận được sự đầu tư và đổi mới đáng kể mỗi ngày.

  • Eaton Park dành tới 51% diện tích bề mặt cho cảnh quan nhằm giúp “làm mềm màu xanh” của tòa nhà, giảm khối lượng bê tông và nguồn năng lượng rõ ràng. Dấu ấn biophilic được thể hiện rõ nét qua từng cách sắp xếp thiết kế, tạo nên một giao diện độc đáo và trải nghiệm cuộc sống mới mẻ. 4 tòa tháp đối xứng xoay vào nhau ôm lấy không gian cảnh quan, cho phép tất cả các căn hộ có tầm nhìn thoáng đãng ra bầu trời hoặc hướng về hồ bơi không gian nội thất xanh mát, hay hướng ra trục đường chính rộng rãi .
  • Dòng chảy của thảm thực vật xanh được kết nối khắp nơi theo chiều ngang theo chiều dọc. Thiết kế xanh của Eaton Park bao gồm nhiều lớp cây xanh với nhiều loại thực vật giống như rừng nhiệt đới. Từ không gian cây xanh và bóng mát phân bổ trên tường cây ở tầng trệt, đến giàn cây treo , đến khu vườn trên cao “Pocket Sky Garden” và đến khu vườn trung gian “Sky Garden" - sự khác biệt. về chiều cao tạo nên sự hấp dẫn ... và thú vị trong một không gian nhiều lớp , trong khi hương thơm của thực vật và năng lượng yên bình trong hệ sinh thái Eaton Park. Mỗi mét vuông không gian được thiết kế tinh tế và có hơn 40 tiện ích hiện đại , đáp ứng mọi cuộc sống thường ngày, từ thể thao đến vui chơi và thư giãn, tất cả đều gần gũi với thiên nhiên.

  • Đó là nơi có nắng ấm, gió nhẹ và cây xanh gần đó hàng ngày; nơi những cảm giác đa giác quan được đánh thức; nơi thế hệ trẻ được lớn lên trong tình yêu thương gia đình, một cộng đồng chia sẻ những giá trị và sự kết nối với thiên nhiên. Eaton Park Thủ Đức mang theo những giá trị của sự đổi mới và Gamuda Land hy vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển của toàn bộ khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. "Bảo tồn đa dạng sinh học, giảm thiểu khí carbon, tiêu thụ năng lượng tái tạo, giảm ô nhiễm đô thị và ứng phó với biến đổi khí hậu là cách mà một công trình xanh với thiết kế biophilic ưa sinh học thể hiện cụ thể, rõ nét và sâu sắc nhất mối giao hòa gắn kết và cộng sinh đặc biệt: khi thiên nhiên chính là cơ thể bên ngoài của con người", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).