Hàng ngàn tỷ đồng sắp được đầu tư mở rộng đường 60m nối TP. Hồ Chí Minh - Bình Dương

Tuyến đường này sẽ xuất phát từ nút giao Gò Dưa - Vành đai 2 TP.HCM - TP Thủ Đức, đi dọc theo tỉnh lộ 43.

  • TP.HCM dự kiến  chi khoảng 2.000 tỷ đồng để xây dựng đường chạy dài 1,65 km và rộng 60 m từ ngã tư Gò Dưa đến ngã ba  Độc Lập để kết nối TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành từ đó góp phần "hâm nóng" thị trường bất động sản Bình Dương, với dự án Sycamore Bình Dương là dự án căn hộ cao cấp ngay trung tâm TP. Thủ Dầu Một được hưởng lợi lớn từ điều này.

  • Đường cao tốc TP.HCM - Thu Dầu Một - Chơn Thành dài gần 55 km đi qua TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, địa phương là cơ quan có thẩm quyền triển khai đoạn đường băng qua địa bàn.
  • Do đó, tỉnh Bình Dương đang đầu tư đoạn đường dài 45,7 km từ Đường vành đai 3, Thành phố Hồ Chí Minh đến biên giới tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Dự án đã được được Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt với tổng vốn đầu tư hơn 17,400 tỷ đồng theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Thời gian dự kiến chuẩn bị và xây dựng từ năm 2023 - 2027.
  • Đoạn cao tốc dài 7 km qua tỉnh Bình Phước có tổng vốn khoảng 1.785 tỉ đồng, do tỉnh này đầu tư. Trong đó, đoạn qua TP.HCM nối Gò Dưa - Vành đai 2 TP.HCM đến nút giao Độc Lập, giáp tỉnh Bình Dương sẽ được quy hoạch thành đường cao tốc. Con đường này có tổng chiều dài khoảng 1,65 km và rộng 60 m.
  • Tuyến đường này sẽ bắt đầu từ nút giao Gò Dừa - Vành đai 2 TP.HCM, Thủ TP Đức, dọc theo tỉnh lộ 43.Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 2.000 đồng, bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 1.660 tỷ đồng.
  • Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, tuyến đường này đã được cập nhật trong đồ án quy hoạch chung thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM đến năm 2040, và được đang được Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

  • Ngoài ra, tuyến đường cao tốc đi qua tỉnh Bình Dương được địa phương này khẩn trương thực hiện với phê duyệt dự án và làm thủ tục triển khai đầu tư. Vì vậy, Bộ GTVT TP.HCM cho rằng, để triển khai đồng bộ với tiến trình đầu tư của đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành trên địa bàn tỉnh Bình nhanh chóng thực hiện đầu tư vào đoạn đường dẫn là cần thiết để hoàn thành giao thông Gò Dưa.
  • Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Kế hoạch và đầu tư tham mưu, trình thành phố quyết định đầu tư và quyết định đầu tư và tổ chức nguồn vốn chuẩn bị đầu tư trong năm nay.
  • Đồng thời, Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở tham mưu cho Ủy ban nhân dân TP.HCM về nguồn vốn và ưu tiên cân đối phân bổ đủ vốn, ngân sách thành phố để thực hiện dự án trong giai đoạn .
Toàn bộ đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành dự kiến hoàn thành trước năm 2030, giúp tăng cường kết nối giữa TP.HCM và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam và Tây Nguyên từ đó các dự án bất động sản như Sycamore sẽ được hưởng lợi lớn từ các dự án giao thông này.


Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).