Những câu hỏi về pháp lý dự án Charm Resort Hồ Tràm


Pháp lý dự án luôn là vấn đề mà tất cả các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam quan tâm đến khi lựa chọn sản phẩm đầu tư. Đi kèm với chất lượng xây dựng dự án thì vấn đề pháp lý rõ ràng, minh bạch luôn là yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có xuống tiền sở hữu hay không.

Hồ sơ pháp lý cơ bản của Charm Hồ Tràm bao gồm những gì?


Hiện hồ sơ pháp lý của dự án Charm Resort Hồ Tràm đã có những giấy tờ sau:
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch  chi tiết 1/500
  • Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư


Khách hàng có được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hay không?


Việc cấp giấy chứng nhận sở hữu cho những sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án sẽ được thực hiện cấp giấy phép theo đúng quy định của pháp luật và từng thời thời điểm khác nhau. Chủ đầu tư dự án đang thực hiện các thủ tục cần thiết tuân thủ theo đúng quy định để hỗ trợ các khách hàng, đáp ứng đầy đủ toàn bộ giấy tờ pháp lý theo đúng yêu cầu của khách hàng đầu tư.Khách hàng cần phải thanh toán đầy đủ những khoản thanh toán bắt buộc như các loại thuế, phí hiện hành liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận theo đúng quy định của pháp luật, bao gồm các loại phí như sau: Phí hành chính, phí cập nhật hồ sơ, lệ phí trước bạ, phí dịch vụ, phí đo vẽ hiện trạng,...để hoàn thiện đầy đủ pháp lý mới tiến hành cấp giấy phép.

Căn hộ tại dự án có được gia hạn sau khi hết thời gian sở hữu không?


Chủ đầu tư sẽ thực hiện việc gia hạn sở hữu theo đúng quy định của pháp luật, trước khi những căn hộ tại dự án hết thời hạn sử dụng và các khoản chi phí mà khách hàng cần phải trả cho việc thực hiện gia hạn thời gian sở hữu cũng sẽ được chủ đầu tư thực hiện theo đúng những quy định của pháp luật ở thời điểm thực hiện gia hạn.

Cụ thể, căn cứ vào cấp độ của công trình và các kết luận của quá trình giám định chất lượng công trình từ phía cơ quan quản lý nhà ở, nơi mà dự án được xây dựng, thời hạn sử dụng sẽ được quyết định dựa theo khoản 01 điều 99 của bộ luật nhà ở.

Thời hạn sở hữu lớn hơn 50 năm nếu chủ sở hữu căn hộ cũ quyết định tiếp tục sử dụng sẽ được tiến hành gia hạn quyền sử dụng sau khi hoàn tất kiểm tra thẩm định chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền. Thời gian sở hữu sau khi đã gia hạn hiện nay được cho phép là 20 năm và những chủ sở hữu cần phải đóng thêm khoản phí gia hạn sử dụng đất.

Thời gian ký hợp đồng chuyển nhượng là bao lâu?


Thời gian dự kiến để thực hiện ký kết hợp đồng chuyển nhượng căn hộ là 6 tháng kể từ thời điểm khách hàng ký kết văn bản thỏa thuận. Tuy nhiên vẫn có thể ký hợp đồng sớm hoặc muộn hơn thời gian dự kiến khi khách hàng đã hoàn tất thanh toán đúng tiến độ trong văn bản thỏa thuận.

Trình tự chuyển nhượng căn hộ tại dự án sẽ như thế nào?


Trong thời gian hợp đồng chuyển nhượng hay văn bản thỏa thuận căn hộ có hiệu lực pháp lý, khách hàng sẽ được chủ đầu tư chuyển giao quyền và nghĩa vụ theo đúng văn bản thỏa thuận và hợp đồng chuyển nhượng cho bên thứ ba.

Khi tất cả các yêu cầu đã được đáp ứng đầy đủ, chủ đầu tư dự án sẽ hỗ trợ khahcs hàng thực hiện và hoàn tất các thủ tục chuyển giao lại quyền và nghĩa vụ lại cho bên thứ ba.
Khách hàng đã hoàn tất thanh toán và các nghĩa vụ theo đúng quy định của hợp đồng chuyển nhượng hay văn bản thỏa thuận.Bên nhận chuyển nhượng căn hộ cần phải cam kết việc tuân thủ theo đúng quy định của chủ đầu tư và các quy định của pháp luật trong hợp đồng chuyển nhượng hay văn bản thỏa thuận theo từng thời điểm áp dụng đối với các khách hàng liên quan đến vấn đề quản lý và sử dụng.

Khách hàng cần phải chịu trách nhiệm trong vấn đề kê khai, quyết toán mọi khoản phí, thuế và những chi phí khác theo đúng quy định của pháp luật. Phí hỗ trợ thủ tục hành chính cho việc chuyển nhượng.


Trong thời gian cho thuê khách hàng có được quyền chuyển nhượng hay không?


Khách hàng sẽ được chuyển nhượng trong thời gian cho thuê và bên nhận chuyển nhượng phải thực hiện đúng theo những cam kết của khách hàng với chủ đầu tư dự án.
Khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ khoản phạt nào khi thực hiện chuyển nhượng căn hộ đang cho thuê và chủ cần đóng những chi phí hành chính khi thực hiện chuyển nhượng.Khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp và kê khai đầy đủ, quyết toán những khoản thuế và chi phí theo đúng quy định nếu có. Charm Group là đơn vị phát triển dự án Charm Resort Hồ Tràm và những đơn vị phân phối đều là những công ty uy tín trên thị trường bất động sản nên vấn đề về pháp lý sẽ luôn được chủ đầu tư cam kết cung cấp đầy đủ rõ ràng để đảm bảo được những quyền lợi cho khách hàng khi sở hữu những sản phẩm tại dự án Charm Hồ Tràm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN CHARM GROUP

  • Địa chỉ dự án: Ấp Hồ Tràm, Xã Phước Thuận, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Văn phòng Tập Đoàn: Toà nhà Charm Group – 92 Cách Mạng Tháng 8, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hồ Chí Minh: 40 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hà Nội: 91 Phố Huế, P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
  • Quản Lý Cấp Cao CĐT: 0905750404
  • Website: https://charm-group.com.vn/

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).