Condotel Đón Đầu Sóng Phục Hồi, Trở Thành Kênh Sinh Lời 3 Trong 1


Condotel trong giai đoạn gần đây luôn tạo ra sức nóng khi kết hợp được 3 yếu tố nghỉ dưỡng tái tạo chăm sóc sức khỏe, khai thác lưu trú thu lợi nhuận và gia tăng giá trị đầu tư theo thời gian.

Nhà đầu tư quay xe dừng cắt lỗ chờ sóng hồi


Ảnh hưởng của dịch bệnh trong suốt 2 năm 2020 - 2021 đã khiến cho ngành du lịch trở nên tê liệt. Theo đó, nhiều khách hàng đầu tư condotel liên tục rao bán để cắt lỗ. Tuy nhiên đến giai đoạn đầu năm nay tình trạng này đã chấm dứt.

Nhiều nhà đầu tư cho hay sau 2 năm chững lại sau dịch bệnh đã phải rao bán các condotel với giá thấp hơn giá đầu tư từ 200 đến 300 triệu đồng nhưng vẫn không ai mua, nhưng đến thời điểm hiện tại khi nhận thấy được sóng hồi tích cực của du lịch sau dịch nhiều nhà đầu tư đã gỡ tin đăng bán.Cũng có nhiều nhà đầu tư chấp nhận bán với mức giá lỗ rất sâu nhưng đến thời điểm hiện tại cũng đã gỡ thông tin để đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng sau thời điểm dịch bệnh.

Theo DKRA Vietnam, bất chấp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trong năm 2021 giá của loại hình bất động sản condotel vẫn tăng ở mức 5 - 10% kể cả bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Do đó nhiều nhà đầu tư vẫn vững niềm tin về loại hình đầu tư này và chờ đợi thời điểm tăng trưởng sau dịch. 

Như đầu năm nay chỉ trong 9 ngày lễ Tết, tổng cục du lịch đã cho biết riêng về du lịch nghỉ dưỡng đã phục vụ được 6,1 triệu du khách mang về doanh thu lên đến 25.000 tỷ đồng. Những con số này đã trả lời cho lý do tại sao hàng loạt nhà đầu tư gỡ tin đăng bán.

Condotel bứt phá tăng giá trong thời gian ngắn hạn


Đại diện Hiệp hội bất động sản Việt Nam, nhận định nếu so về giá thì các bất động sản tại các dự án vẫn có tỷ lệ tăng nhưng không quá nhiều so với đất vùng ven và đất vườn trong 2 năm vừa qua. Vì vậy, dư địa để loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn cơ hội phát triển bùng nổ vào giai đoạn 2025.

Đánh giá về triển vọng khai thác đầu tư của phân khúc này sẽ bứt phá mạnh mẽ trong thời gian ngắn hạn sắp tới bởi những lý do sau.

  • Thứ nhất, Việt Nam đã bắt đầu mở cửa để đón dòng khách du lịch quốc tế tạo nên tiền đề cho sự phục hồi của ngành du lịch và sự tăng trưởng dài hạn của lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng.
  • Thứ hai, Bộ xây dựng đang dần hoàn thiện pháp lý cho loại hình các bất động sản như shophouse, condotel,... tại các dự án. Sau khi hoàn thiện được khung pháp lý sẽ tác động trực tiếp vào thị trường bất động sản tại các dự án, khu đô thị.
  • Thứ ba, về kinh tế vĩ mô đang có chiều hướng lạm phát tăng khoảng 4% và GDP tăng 7,8%. Gói kích cầu của Chính phủ đã tạo ra những áp lực lên thị trường tài chính và loại hình bất động sản condotel cũng không ngoại lệ.

Ngoài ra, thị trường condotel đang trên đà tăng tốc khai thác sau đại dịch hướng đến nhu cầu nghỉ dưỡng và khai thác lưu trú mang lại lợi nhuận ròng và gia tăng thêm giá trị theo thời gian.

Đặc biệt, hiện các chủ đầu tư đang tung ra nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư khi chỉ cần thanh toán khoảng 20-30% cho đến khi nhận nhà, thậm chí là không cần bỏ nguồn vốn nếu có tài sản đảm bảo. Điều này đã giúp cho nhiều nhà đầu tư có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị dòng vốn đầu tư sao cho thích hợp để tối ưu được lợi nhuận kinh doanh.

Thị trường có thế mạnh về du lịch vẫn sống khỏe


Theo giới chuyên gia, ngay khi tâm điểm condotel bắt đầu tăng trở lại, để đảm bảo được tính an toàn khi đầu tư, nhiều nhà đầu tư đã hướng đến các địa phương có thế mạnh về ngành du lịch như Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Bởi đây đều là những thành phố du lịch sở hữu được lượng du khách lớn để nhanh chóng tối ưu được bài toán khai thác lưu trú sau dịch.Đơn cử như tỉnh BRVT, tính từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại đã đón hàng triệu lượt khách và đứng top những thành phố du lịch của nước ta, Các khách sạn khách sạn và resort tại khu vực cũng đón nhận được tỷ lệ lấp phòng tăng đột biến và những resort gần biển hầu như luôn cháy phòng vào các dịp lễ.

Theo Savills Hotels, Hồ Tràm vẫn đứng đầu với tỷ lệ các khách sạn và resort hoạt động sau đại dịch. Công suất cho thuê luôn đạt tỷ lệ 80-100%, cho thấy được bài toán cho thuê tăng tích cực đón được sóng hồi du lịch.

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên ở thời điểm hiện tại khi lựa chọn đầu tư nên chọn các dự án và chủ đầu tư lớn, cùng hệ tiện ích đa dạng sẽ mang lại sự đảm bảo và dòng lợi nhuận đầu tư tốt hơn.

Tại Hồ Tràm, nằm ngay vị trí vàng của cung đường ven biển, những căn hộ tại dự án Charm Resort Hồ Tràm đang mang trong mình những tiềm năng tăng trường mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm đầu tư của nhiều khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN CHARM GROUP

  • Địa chỉ dự án: Ấp Hồ Tràm, Xã Phước Thuận, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Văn phòng Tập Đoàn: Toà nhà Charm Group – 92 Cách Mạng Tháng 8, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hồ Chí Minh: 40 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hà Nội: 91 Phố Huế, P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
  • Quản Lý Cấp Cao CĐT: 0905750404
  • Website: https://charm-group.com.vn/

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).