Châu Á trở thành tâm điểm bất động sản toàn cầu trong năm 2023


Theo IMF đã dự đoán tốc độ tăng trưởng của khu vực Châu Á ở mức 4% vào năm 2022 và ở mức 4,3% vào năm 2023, dù đó không phải mức tăng trưởng ở mức cao tuy nhiên so với dự báo dành cho khu vực Châu  u và Châu Mỹ, Châu Á vẫn đạt mức độ tăng trưởng cao hơn.Dự báo thị trường bất động sản năm 2023 


Cũng theo dự báo, tại khu vực Châu Á, đặc biệt tại vùng Đông Nam Á sẽ là điểm sáng ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu chịu những biến động trong năm 2023.

Đây là nhận định mới nhất trong phần báo cáo triển vọng của IMF - Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Theo báo cáo mới nhất của IMF vào tuần trước sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ tạo thị trường châu Á vào giai đoạn cuối năm nay đã có sự sụt giảm khi so với giai đoạn đầu năm do phải đối mặt với những thách thức như cuộc xung đột ở Ukraine, lãi suất tăng, sự suy giảm kinh tế của Trung Quốc. 

Kéo theo đó là tiềm năng tăng trưởng bùng nổ trở lại của thị trường bất động sản Châu Á, dự tính sẽ trở thành điểm sáng trên toàn cầu vào năm 2023.

Khu vực Châu Á sẽ tiếp tục là khu vực có được tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, sắp tới đây những xung đột giữa Nga và Ukraine, cũng như các biến động tài chính trên toàn cầu không thể gây thêm trở ngại, theo báo cáo mới được công bố bởi Knight Frank công ty dữ liệu bất động sản.

Báo cáo đã dự đoán rằng các điều kiện thị trường năm 2023 sẽ tiếp tục mang đến nhiều điểm có lợi dành cho người thuê khi mà các tòa nhà nhà đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi cùng các khoản tín dụng bền vững sẵn sàng tung ra thị trường. Giá cho thuê mặt bằng và kho bãi trong phân khúc bất động sản.

Với việc phần lớn các yếu tố có thể gây ảnh hưởng cho nền kinh tế châu Á trong năm 2023 đã được nhìn thấy ở thời điểm hiện tại, các cơ quan lãnh đạo có thể sẽ tìm ra cách đối phó. 

Bên cạnh đó, các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế có thể cũng sẽ được cải thiện rõ, được củng cố bởi nhiều quốc gia đã nới lỏng các chính sách và lãi suất cũng sẽ giảm.
Mặc dù như vậy, các nền kinh tế trong khu vực Châu Á sẽ một lần nữa thống trị sự tăng trưởng trên toàn thế giới, điều này sẽ có tác động lớn đối với thị trường bất bất động sản của cả toàn khu vực. Sự tăng trưởng cơ bản đó sẽ tiếp tục củng cố sức hấp dẫn của bất động sản châu Á đối với nhà đầu tư. 

Ngoài ra, với sự đa dạng về kinh tế của khu vực cũng mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhắm mục tiêu vào nhiều loại tài sản để định vị các danh mục đầu tư của họ trong bối cảnh thị trường hậu đại dịch.”

Thị trường bất động sản thương mại tại khu vực châu Á đã trải qua một giai đoạn khó khăn. Theo MSCI Real Assets, một phần các nhóm dữ liệu của thị trường và các chỉ số MSCI, áp lực về lạm phát và các chi phí vay tăng đột biến đã gây ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện giao dịch trong quý III.

Tổng khối lượng đầu tư bất động sản trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 32,6 tỷ USD trong quý III, giảm 38% so với một năm trước đó. 

Trước đó, khối lượng đầu tư bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương trong quý II cũn giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch bất động sản trên tất cả các phân khúc chính đều giảm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN CHARM GROUP

  • Địa chỉ dự án: Ấp Hồ Tràm, Xã Phước Thuận, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Văn phòng Tập Đoàn: Toà nhà Charm Group – 92 Cách Mạng Tháng 8, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hồ Chí Minh: 40 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hà Nội: 91 Phố Huế, P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
  • Quản Lý Cấp Cao CĐT: 0905750404
  • Website: https://charm-group.com.vn/

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).