Tốc Độ Thi Công Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành Nhanh Hơn


Phó thủ tướng Lê Văn Thành với các bên liên quan tại cuộc họp với ban chỉ đạo quốc gia cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - Ông Lại Xuân Thanh cho biết sau 2 tháng ra quân, đến nay dự án sân bay Long Thành đã hình thành đại công diễn ra thi công liên tục và tối đa với công suất làm việc 3 ca mỗi ngày.


Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng 


Các nhà thầu đã huy động 700 thiết bị, phương tiện cùng nguồn nhân lực tổ chức thi công với 32 dây chuyền đào đắp tại dự án liên tục để đảm bảo được công suất 400.000 m3/ngày. ACV đã chuẩn bị đủ 36.000 tỷ vốn đối ứng cho dự án.

Sau thời gian dài, công tác san nền cho đến nay đã chính dần được hoàn thành và chuẩn bị đi vào công đoạn bàn giao mặt bằng xây dựng dự án. Tuy nhiên hiện nay mặt bằng dự án vân còn tình trạng một số nhà dân vẫn chưa bàn giao và còn thiếu mặt bằng tại một số cá khu vực, thực sự vẫn chưa phát huy hết công suất thi công.

Theo Thứ trưởng của Bộ GTVT, tỉnh Đồng Nai đã tích cực đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng dự án. Tuy nhiên vẫn còn có một số tình trạng làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác tổ chức thi công.Về mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết việc đầu tư vào xây dựng khu vực tái định cư cho đến nay chỉ mới cơ bản hoàn thành, người dân cần phải mất thêm khoảng 6 tháng để có thể xây dựng và di chuyển đến nơi ở mới.

Tỉnh đã nỗ lực tuyên truyền đến người dân nhưng cho đến nay vẫn còn một số  hộ dân vẫn chưa di dời vì vẫn chưa hoàn thành việc tái định cư sau khi bàn giao mặt bằng để tiến hành dỡ bỏ giải phóng mặt bằng.

Ông Cao Tiến Dũng cam kết sẽ cố gắng giải quyết xong tình trạng này để tiến hành bàn giao hơn 5.000 ha mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong năm 2022.

Mục tiêu sau cuộc họp 


Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng đánh giá cao tỉnh Đồng Nai đã tích cực trong công tác triển khai nhanh các công tác để có thể bàn giao được mặt bằng cho chủ đầu tư để thi công dự án Cảng hàng không Long Thành.

Ông cũng đánh giá cao việc chỉ trong 2 tháng mà ACV đã tạo ra được những chuyển biến tích cực khi đã đẩy nhanh được tiến độ thi công giải phóng mặt bằng và thành lận nên ban quản lý dự án.

Từ những chuyển biến tích cực trên, Phó thủ tướng nhấn mạnh với các chủ đầu tư và các nhà thầu dự án đã có phần khởi động tốt và cần giữ được đà, tốc độ thi công cho tất cả các hạng mục trên công trường.Mục tiêu là triển khai xây dựng bằng được và khánh thành cảng hàng không quốc tế Long Thành vào năm 2025. Tiến độ phải được đề ra và làm đúng, chất lượng công trình phải luôn được đặt lên hàng đầu và phải đi đôi với các giải pháp, chống lãng phí và thất thoát tại dự án.

Đối với tỉnh Đồng Nai, Ông Lê Văn Thành đề nghỉ phải quyết liệt hơn trong công tác giải phóng mặt bằng và đảm bảo được mục tiêu bàn giao đúng thời hạn với hơn 1.810 ha trong giai đoạn 1 của khu vực xây dựng sân bay Long Thành.

Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, quyết định thành công của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đối với hạng mục xây dựng nhà ga và đường băng là hai công trình thiết yếu của sân bay Long Thành, Phó thủ tướng bàn giao cho Bộ GTVT, Bộ Xây dựng và ACV để chủ động phối hợp với nhau một cách chặt chẽ để đảm bảo được mục tiêu chung là hoàn thành và khởi công nhà ga vào tháng 10 năm 2022 và khởi công đường băng vào tháng 12-2022.

Đối với các công trình các cơ quan ngành cần phải phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và địa phương để hoàn tất và đảm bảo công tác chuẩn bị và khởi công đồng bộ các hạng mục vào đầu năm 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN CHARM GROUP

  • Địa chỉ dự án: Ấp Hồ Tràm, Xã Phước Thuận, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Văn phòng Tập Đoàn: Toà nhà Charm Group – 92 Cách Mạng Tháng 8, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hồ Chí Minh: 40 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hà Nội: 91 Phố Huế, P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
  • Quản Lý Cấp Cao CĐT: 0905750404
  • Website: https://charm-group.com.vn/

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).