Khởi công tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trước thời hạn yêu cầu của chính phủ 


Dự án thành phần 3 của tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến sẽ được khởi công ngày 30/4/2023, sớm hơn 2 tháng so với yêu cầu của Chính phủ. Dự kiến sau khi hoàn thành tuyến cao tốc này sẽ giải tỏa được áp lực giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như tạo điều kiện kết nối thuận lợi cho việc di chuyển từ các tỉnh trong khu vực kéo theo tiềm lực du lịch mạnh mẽ cho các dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm như dự án Charm Resort Hồ Tràm.

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu


UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đưa ra báo cáo Bộ GTVT tình hình đang triển khai dự án thành phần 3 của cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ bàn giao mặt bằng và gói thầu xây lắp và tổ chức khởi công vào trước ngày 30/4/2023, sớm hơn 2 tháng so với yêu cầu đưa ra tại nghị quyết của Chính phủ.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị với Bộ GTVT để phối hợp hoàn thành việc thẩm định thiết kế cơ bản, thiết kế ranh giải phóng mặt bằng và hoàn thiện phần báo cáo nghiên cứu một cách khả thi để sớm triển khai dự án.Dự án thành phần 3 của tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ có chiều dài 19,5 km và nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến sẽ rơi vào khoảng 5.190 tỷ đồng. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Chính phủ giao cho việc chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả của dự án thành phần 3.

Đến nay, UBND tỉnh BR-VT đã thành lập ban chỉ đạo để thực hiện dự án do chính Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban và giao vai trò chủ đầu tư dự án lại cho Ban quản lý dự án giao thông tại khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải.

HĐND tỉnh cũng đã thống nhất và bố trí nguồn ngân sách địa phương trong năm 2022 cho dự án sẽ là 670 tỷ đồng.

Dự án sẽ được đầu tư trong giai đoạn 1 với quy mô 4 làn xe rộng từ 24,75 đến 27 m, vận tốc thiết kế 100 km/giờ. Giai đoạn hoàn thành sẽ nâng quy mô dự án lên đến 6-8 làn xe.

Trước đó, Quốc hội đã phê duyệt việc đầu tư dự án tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với chiều dài 53,7 km, quy mô 4-6 làn xe, tổng mức đầu tư 17.837 tỷ đồng theo hình thức đầu tư công. Đồng thời, Phó thủ tướng - Ông Lê Văn Thành cũng đã ký quyết định dừng chủ trương đầu tư tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu theo hình thức đối tác đầu tư công PPP và chuyển sang hình thức đầu tư công.

Sau khi chuyển sang đầu tư công, công trình này sẽ được chia làm 3 dự án thành phần. Trong đó thành phần 1 và 2 của dự án dài 34,2 km, nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với tổng kinh phí dự án là 12.647 tỷ đồng. 19,5 km nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư lên đến 5.190 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổ lực trong việc phát triển các dự án hạ tầng giao thông để kích thích du lịch liên vùng kéo theo sự phát triển mạnh mẽ cho nên kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đây cũng là lợi thế cho các dự án bất động sản tại Hồ Tràm nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Charm Hồ Tràm là dự án đang được quan tâm mạnh mẽ khi chính quyền địa phương đã tạo rất nhiều điều kiện cho Charm Group trong quá trình kiến tạo dự án cũng như đầu tư vào các dự án hạ tầng khu vực ven biển Hồ Tràm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN CHARM GROUP

  • Địa chỉ dự án: Ấp Hồ Tràm, Xã Phước Thuận, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Văn phòng Tập Đoàn: Toà nhà Charm Group – 92 Cách Mạng Tháng 8, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hồ Chí Minh: 40 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Trung tâm dịch vụ khách hàng Charm Club Hà Nội: 91 Phố Huế, P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
  • Quản Lý Cấp Cao CĐT: 0905750404
  • Website: https://charm-group.com.vn/

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).