La Home Long An hấp dẫn nhờ triển vọng tăng giá và sự phát triển của hạ tầng trong tương lai

Trong 5 tháng đầu năm, Long An liên tục nhận được thông tin mới về việc phê duyệt chủ trương chuyển đổi đất đai, yêu cầu đầu tư vào các dự án trong khu công nghiệp, khu đô thị. Vì vậy, La Home nói riêng và thị trường bất động sản Long An nói chung được đánh giá có tiềm năng phát triển trong trung và dài hạn và sẽ trở thành mục tiêu đầu tư tiềm năng

  • Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu, mặc sẽ giúp giảm tải cho TP.HCM nhưng bất động sản Long An vẫn đang nằm  ở mức thấp so với các tỉnh thành khác như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo nghiên cứu do Batdongsan.com.vn thực hiện, giá đất ở Long An chỉ ở mức 8-12 triệu đồng/m2. Giá đất ở các khu vực thị xã thị trấn dao động từ 18-55 triệu đồng/m2, giá biệt thự trung bình 3-15 tỷ đồng/căn.

  • Tuy nhiên, các sản phẩm siêu sang đang dần bước vào thị trường này, với giá bán từ 30 - 40 tỷ đồng. Nhưng việc tung ra các dòng sản phẩm mới này cũng khiến giá trung bình của thị trường này tăng khoảng 10-15%. Tuy nhiên, nhìn chung, giá bất động sản Long An vẫn ổn định trong nhiều năm qua và không hề bị thổi phồng giả tạo bởi tình trạng đầu cơ ồ ạt..
  • Đánh giá bất động sản Long An, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, bất động sản Long An luôn hướng đến nhu cầu của người mua và nhà đầu tư bất động sản với dòng tài chính vừa phải. Nhóm này có sức mua chủ yếu trên thị trường bất động sản trong giai đoạn này.

  • Trong đó, loại hình đất nền Long An chiếm ưu thế do giá mềm, từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng/lô. Còn đối với loại hình căn hộ, hiếm có thị trường nào vẫn còn khoảng 1 tỷ đồng/căn phù hợp cho người mua để ở. Thậm chí, giá nhà phố Long An chỉ từ 3-5 tỷ đồng/căn; Biệt thự siêu sang view sông có giá 15-40 tỷ đồng/căn...rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực khác.
  • Tuy nhiên, sau khi nhiều ông lớn bất động sản như Ecopark, Vinhomes,... đầu tư vào thị trường này, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường này sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới. Cơ hội tăng giá bất động sản Long An còn đến từ sự phát triển công nghiệp của địa phương. Hiện trên địa bàn tỉnh có 28 khu công nghiệp với khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư sản xuất..
  • Đặc biệt, Long An sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giảm thời gian di chuyển tới TP.HCM và các địa điểm khác trong khu vực, giúp tăng cường kết nối liên vùng về phát triển kinh tế. Một số dự án đáng chú ý gồm cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn nối dài Quốc lộ 1 TP.HCM - Long An, đường, Vành đai 3...

  • Ngoài ra, tỉnh cũng đang nghiên cứu đầu tư vào tuyến Cao tốc Tân Sơn Nhất - Tân An để hợp cùng tuyến Thủ Đức - Mộc Bài và cao tốc Bến Lức - Long Thành hình thành khu vực giao thông quanh TP.HCM. Sau khi hoàn thành, hệ thống giao thông sẽ bắt đầu hình thành các khu đô thị vệ tinh theo Quy hoạch Phát triển vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh..
  • Trong thời gian tới, với tiềm năng được thấy rõ ràng, La Home Long An và thị trường Long An cũng ghi nhận những tín hiệu tích cực về sự ấm lên của thị trường. Đặc biệt, dữ liệu từ Batdongsan.com.vn tháng 3/2024 cho thấy số lượng bất động sản tại Long An tăng 91% so với tháng trước. Nhu cầu mua bất động sản Long An cũng tăng 88%.
  • Theo khu vực, lượt tìm kiếm bất động sản tăng 101% ở Đức Hòa, 96% ở Cần Đước, 99% ở Châu Thành và 97% ở Cần Giuộc. Ngoài ra, nhu cầu bất động sản tại các khu vực khác như Bến Lức, Thủ Thừa, TP.Tân An cũng tăng 67-80% so với tháng 2 năm ngoái..

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).